Chứng chỉ IELTS tăng cơ hội trúng tuyển cho sĩ tử mùa tuyển sinh

[tintuc]
Hiện nay, các trường đại học trên toàn quốc đã công bố phương thức xét tuyển, trong đó nhiều trường tăng chỉ tiêu xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS hoặc các chứng chỉ Quốc tế. Nắm bắt xu thế này, ngày càng nhiều học sinh học và thi IELTS để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học tốp đầu.

Những ngày này, em Phạm Tuấn Minh ở thành phố Thanh Hóa đang tập trung ôn luyện để thi lấy chứng chỉ IELTS. Theo tìm hiểu của em, một số trường đại học tốp đầu dành từ 10 - 20% chỉ tiêu cho thí sinh có chứng chỉ IELTS và điểm trung bình 3 năm THPT phù hợp. Vì vậy, em đặt ra kế hoạch ôn tập và luyện thi lấy chứng chỉ IELTS từ rất sớm.

Em Phạm Tuấn Minh, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Luyện thi IELTS từ năm lớp 10 để có chứng chỉ năm lớp 11. Khi đó mình sẽ có chứng chỉ để có nhiều cơ hội học trường đại học mình mong muốn."Nhiều năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh. Cùng với đó, năm 2023 có 39 trường Đại học tuyển thẳng thí sinh chứng chỉ IELTS 4.0, 5.5 - 6.5 trở lên. Một số trường cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Thực tế này cho thấy chứng chỉ IELTS dần được xem là một tiêu chí tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng trúng tuyển đại học.

Bà Nguyễn Thị Xuân, Giám đốc Aplus Thanh Hóa chi nhánh Hạc Thành, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Thời gian gần đây, nhu cầu học IELTS tăng rất cao. Từ các trường cấp 2, cấp 3 phụ huynh đã quan tâm đào tạo IELTS từ sớm. Phụ huynh cũng tìm hiểu chương trình học ở Aplus, vì trung tâm có những cố vấn đào tạo IELTS riêng, lộ trình học tập cá nhân hóa từng học viên giúp cho các bạn rút ngắn thời gian đào tạo,"


Để giúp học sinh thuận lợi trong việc thi IELTS, các trường THPT đã chỉ đạo giáo viên vừa dạy chương trình tiếng Anh chính khóa vừa hỗ trợ học sinh những kiến thức, kỹ năng nâng cao; đồng thời tạo điều kiện để các em có thời gian ôn thi IELTS

Thầy giáo Bùi Công Trứ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Với hình thức xét tuyển bằng IELTS chúng tôi cũng tạo điều kiện cho học sinh học ở trung tâm để các em có đủ kiến thức thi lấy chứng chỉ để xét vào các trường đại học. Các thầy cô môn tiếng Anh bổ túc thêm kiến thức cho các cháu. Các cháu học trung tâm, nhà trường cân đối thời gian học ở trường và trung tâm để các cháu đạt hiệu quả cao nhất.


Năng lực ngoại ngữ là cần thiết đối với học sinh hiện nay, giúp các em có nhiều cơ hội tiếp cận với tri thức toàn cầu. Tuy nhiên, các em không nên chạy theo phong trào mà phải nhìn nhận thực tế vào khả năng ngoại ngữ của mình và cân đối thời gian với các môn học khác. Một điểm cần lưu ý là: chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm, nên các em cần tính toán thời gian ôn luyện, thi lấy chứng chỉ hợp lý để tránh lãng phí khi xét tuyển đại học.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 26/02/2023
[tintuc][/tintuc] [mota]Mô tả thêm[/mota] [chitiet]Chi tiết[/chitiet]02373. 955. 777
Chat với chúng tôi